Tiền nhàn rỗi nên đầu tư vào vàng hay bất động sản?


Bạn có tiền nhàn rỗi nhưng chưa biết đầu tư vào đâu để sinh lợi?

Hiện tại đang có một khoản tiền lớn chưa dùng tới, nhưng bạn không muốn gửi ngân hang do lãi suất thấp. Bạn muốn tìm kênh đầu tư mang lại lợi nhuận cao, và đặt ra câu hỏi rằng liệu rót tiền vào vàng, chứng khoán hay bất động sản để sinh lời tốt nhất?

Ba kênh đầu tư sinh lợi vẫn đang được lựa chọn hiện nay là vàng, bất động sản và chứng khoán. Tuy nhiên thị trường chứng khoán hiện nay có nhiều diễn biến khó lường, nên đã có nhiều người từ bỏ lĩnh vực này để giảm thiểu nguy cơ rủi ro

 Tiền nhàn rỗi nên đầu tư vào vàng hay bất động sản?


Liệu đầu tư vàng có còn là sự lựa chọn sáng suốt!

Giá vàng thế giới trong thời gian gần đây đã có những dầu hiệu tăng và ổn định trở lại, nhưng tại thị trường nội địa, giá vàng lại có chiều hướngtăng-giảm bất thường do cung-cầu trên thị trường có những thời điểm bất cân xứng, bị chi phối bởi nhiều thế lực, khiến giá vàng leo thang và nhiều người đã không kịp chốt lời hoặc cắt lỗ. Thực tế cho thấy, trong tháng 7 giá vàng tăng cao chỉ trong 3 ngày, từ 5-7/7. Có người chấp nhập rủi ro và chốt lời đúng thời điểm nên đã kiếm được lợi nhuận, song cũng không ít người mất vốn vì không kịp bán ra trước khi giá giảm.

Vàng vẫn luôn được xem là kênh đầu tư truyền thống từ trước tới nay, nhất là các nhà đầu tư quốc tế khi tình hình chính trị bất ổn… Nhưng hiện nay, đầu tư vàng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, đòi hỏi những người tham gia vào thị trường này phải có sự am hiểu, nắm bắt thông tin và diễn biến thị trường thế giới đang xảy ra hàng ngày, thậm chí hàng giờ.

Vậy có nên đầu tư vào bất động sản không?

Với người có số vốn nhất định, bất động sản là kênh đầu tư hấp dẫn nhất hiện nay. Theo một điều tra nghiên cứu về mục đích mua bất động sản cho thấy: Trong số gần 500 mẫu điều tra tại thị trường Hà Nội, số người mua bất động sản phục vụ mục đích đầu tư chiếm tỷ lệ 61,9%, chỉ có 38,1% mua để phục vụ nhu cầu ở và sinh hoạt của gia đình. Trong số những nhà đầu cơ trên, có hơn 50% lựa chọn đầu tư ngắn hạn, hay còn gọi là “lướt sóng”, số còn lại đầu tư nhà ở dài hạn phục vụ nhu cầu “để dành” hoặc “cho thuê”.

Khách hàng có nguồn vốn nhỏ và lẻ nên cân đối mua bất động sản có giá trị vừa phải, khả năng thanh khoản cao.

Quý khách có thể tham khảo dự án Gelexia Riverside 885 Tam Trinh để đầu tư sinh lời cao cho mình. Dự án Gelexia Riverside được thiết kế gồm đầy đủ tiện ích cao cấp, cam kết mang đến cho khách hàng khu căn hộ chất lượng và môi trường sống văn minh. Liên hệ: 0986 886 925

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

TIN TỨC GELEXIA RIVERSIDE

0986 886 925